AMY NGUYỄN TỐT NGHIỆP Y KHOA

 

Dưới đây là bài của DS Nguyễn Đức Năng viết trên Diển Đàn Dược Khoa Việt Nam về cháu Amy Nguyễn, con gái nhỏ của chúng tôi nhân buổi ăn mừng ngày tốt nghiệp Y Khoa của cháu. 

 

            *

 

Thưa Quý Vị, Quý Bạn,

Trong một số email trước đây, có một số email có đề cập đến Sư Thành Công của một số Con Cháu chúng ta ở thế hệ thứ 2 trong việc Học và Làm việc tại Xứ người.

Nay,với tư cách là một tham dự viên, tôi xin phép tường trinh như sau:

Ngày hôm qua, Sunday ngày 7 tháng 6 năm 2009, Dược Sĩ kiêm Luật Sư Michelle Mai Nguyễn với phu quân là Bác Sĩ Nguyễn xuân Quang đã  giới thiệu con gái út của Anh Chị là cháu  AMY NGUYỄN,  vừa tốt nghiệp Y Khoa Bác Sĩ từ Đại Học Kansas city, tiểu bang Missouri với hạng Tối Ưu (Suma Cum Laude).

Thành Tích như sau, SAT cách đây  khoảng 6 năm, cháu đạt số điểm tối cao 800 điểm trong phần verbal của kỳ thi SAT (SAT có hai phần math và verbal).

Cháu được tuyển thẳng vào Đại HọcY Khoa, Sau sáu năm học, ra trường Tốt Nghiệp Y Khoa Bác Sĩ với Hang Tối Ưu (không có hạng nào ở trên nữa).

 

IMG_2804

 

Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang, Bác sĩ tân khoa Amy Mai Nguyễn và Luật sư, Dược sĩ Michelle Mai Nguyễn.

 

Sư Thành Công nào cũng một phần ảnh hưởng từ Cha Mẹ, nhưng theo tôi nghĩ sự nỗ lực với Ý chí Cá nhân và sự làm việc từ Cá nhân là Quan trọng nhất và đáng được nêu gương nhất.

Dược Sĩ Michelle Mai Nguyễn vừa có bằng Dược Sĩ từ VN, có bằng Hành Nghề Dược Sĩ tại USA, trong thời gian 1991, DS Michelle có tham gia giúp Bạn Bè  tại những Lớp ôn tập UCI,

DS Michelle đậu Tiến Sĩ Luật và đậu  bằng Hành nghề BAR tại CA và Fed. Dược Sĩ Michelle hiện nay chỉ Hành Nghề Luật Sư.

BS Nguyễn xuân Quang là một BS ra trường từ VN 1969, hành nghề tại USA, nhưng là một Chuyên Gia về Ngôn Ngữ Học, BS Quang đã viết rất nhiều sách và đã xuất bản tại USA, và rất nhiều độc giả thương mến…

Một vài năm trước, BS Quang có xuất bản Tập San Y Học Thường Thức, được mọi người quý mến và tìm đọc, nhưng vì bận bịu với nhiều công việc,Tập San phải tạm ngưng, mong một dịp nào đó sẽ góp mặt lại để có thể truyền bá những thông tin Y học đến đại chúng.

Trông buổi tiệc hôm nay, DS Nguyễn Thúc Mẫn là người điều khiển Chương Trình, với hơn 300 quan khách đa số là Y Nha Dược Sĩ và phu nhân, ngoài ra còn có sự hiện diện cùa Ông Bà GS Đào Hữu Anh, GS Anh là một cựu Khoa Truởng của Trường Đại Học Y khoa Saigon.

Một sự ra trường của một người Việt Nam ở thế hệ thứ hai với một thành tích học tập cá nhân  cao và xuất sắc như thế, thật đáng tự hào cho chúng ta..

Một buổi lễ thật đáng ghi nhớ.

Người tham dự xin phép được kể lại như trên để mọi người cùng biết.

Nguyễn Đức Năng

Westminster CA

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: